साबुदाणा थालीपीठ
उपासाची थाळी --- नवरात्री साठी रोज १ उपासाचा पदार्थ लिहिणार आहे
सगळ्यांचे आवडते साबुदाणा थालीपीठ
काय घ्याल------ २ वाट्या भिजवलेला साबुदाणा ,१वाटी ओल्या बटाट्याचा किस ,१ टी स्पून तिखट
(हिरव्या मिरचीचे किंवा लाल),१ टी स्पून मीठ ,१/२ टी स्पून जिरे पूड ,२ टे स्पून चिरलेली कोथिंबीर
१/२ वाटी दाण्याचे कूट
कसे कराल ------हे सर्व एकत्र करून लागेल तसे पाणी घालून छान गोळा मळून घ्यायचा नॉन स्टिक पॅन
वर साजूक तूप १/२ टी स्पून पसरवून त्यावर गोळा पातळ थापून घ्या .मध्यम गॅस वर दोन्ही बाजूने खरपूस भाजून घ्या
गोल्डन ब्राउन रंगाचे झाले पाहिजे
महत्वाचे -----१--साबुदाणा भिजवताना स्वच्छ धुवून घ्या साबुदाण्याच्या वर बोटाचे १ पेर
येईल इतकेच पाणी घाला
२--बटाटा कच्चा किसून घ्या
३--थालीपीठ पातळ लावल्यास थोडे खुटखुटीत खमंग होते
जाड लावल्यास मऊ होते
वर्षभर अनेक उपवास असतात त्यासाठी मी काही डाएट उपवास रेसिपि देणार आहे
साबुदाणा वडा , खिचडी ह्या पेक्षा थालीपिठाला तूप दाण्याचे कूट कमी लागते
उपासाची थाळी --- नवरात्री साठी रोज १ उपासाचा पदार्थ लिहिणार आहे
सगळ्यांचे आवडते साबुदाणा थालीपीठ
काय घ्याल------ २ वाट्या भिजवलेला साबुदाणा ,१वाटी ओल्या बटाट्याचा किस ,१ टी स्पून तिखट
(हिरव्या मिरचीचे किंवा लाल),१ टी स्पून मीठ ,१/२ टी स्पून जिरे पूड ,२ टे स्पून चिरलेली कोथिंबीर
१/२ वाटी दाण्याचे कूट
कसे कराल ------हे सर्व एकत्र करून लागेल तसे पाणी घालून छान गोळा मळून घ्यायचा नॉन स्टिक पॅन
वर साजूक तूप १/२ टी स्पून पसरवून त्यावर गोळा पातळ थापून घ्या .मध्यम गॅस वर दोन्ही बाजूने खरपूस भाजून घ्या
गोल्डन ब्राउन रंगाचे झाले पाहिजे
महत्वाचे -----१--साबुदाणा भिजवताना स्वच्छ धुवून घ्या साबुदाण्याच्या वर बोटाचे १ पेर
येईल इतकेच पाणी घाला
२--बटाटा कच्चा किसून घ्या
३--थालीपीठ पातळ लावल्यास थोडे खुटखुटीत खमंग होते
जाड लावल्यास मऊ होते
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा